เว็บเพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างศิษ หลวงพ่อชำนาญ

ศิษหลวงพ่อชำนาญ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 95|ตอบกลับ: 0

เล่าเรื่องพ่อ

[คัดลอกลิงก์]

61

กระทู้

72

โพสต์

351

เครดิต

Full Member

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
351
วาสนาต้องกัน
ย้อนไปเมื่อปี49..เพื่อนชักชวนให้ไปกราบและขอคำปรึกษากับพระรูปหนึ่งที่ยังหนุ่มแน่นแต่มีเรื่องราวกล่าวขานเกี่ยวกับอิทธิคุณจากวัตถุมงคลของท่านมาก
ผมเองก็ไปเพราะมีเรื่องติดขัดในการเริ่มก่อตั้งกิจการของตนเองที่ต้องหาลูกค้าและให้บริการหลังการขายในช่วงปีนั้นการแข่งขันสูงในธุระกิจ Laser printer และอุปกรณ์สิ้นเปลืงต่างๆ...
เริ่มแรกไปถึงวัดแต่เช้าน่าจะก่อนแปดโมงเช้า...ด้วยใจมุ่งมั่นว่าจะได้กราบเรียนขอคำปรึกษาและขอพรท่าน ผมจำได้ว่าเดินทางไปวัดสามครั้ง ครั้งที่3ถึงได้กราบท่าน!! พอครั้งที่สามนี้ท่านพูดว่ายังไง เมื่อเช้าเอ็งมาสวนกับข้าน่ะที่ประตูวัด ก็เป็นความจริงรถผมแล่นลอดประตูวัดไปก็สวนกับรถท่านไปกิจนิมนต์ฉันท์เช้าบ้านโยม ครั้งนี้ผมจึงนั่งรอ...
เมื่อได้พูดคุยกับท่านเล่าให้ท่านฟัง ทุกครั้งที่เราจบการสนทนาท่านมักจะนั่งนิ่งหลับตา แล้วจึงลืมตามาพูดตอบเรา ครั้งแรกท่านสั่งให้ไปนำดอกบัว เทียน ผ้าแดง...มาถวายท่านในวันรุ่งขึ้น ผมพอรู้มาบ้างว่าท่านมักจะสั่งให้คนที่ไปขอพึ่งท่านนั้นนำสิ่งของไปถวายท่านเพื่อ ท่านจะนำไปประกอบพิธีของท่านในทุกๆคืนบนศาลาไม้หลังใหญ่ หน้าพระพุทธรูปชินราช
จากเหตุการณ์แบบนี้ผมทั้งได้เห็นศิษย์คนอื่นๆที่ขอเข้าพบมักจะมาคุยกันว่า เรื่องราวทุข์ร้อนได้ถูกคลี่คลายหลังจากมาหาท่าน
แน่นอนมีคนสมหวังก็มีคนไม่สมหวัง บางรายท่านทำให้แล้วสถานการณ์ไม่ดีขึ้น ท่านก็เพียรทั้งแนะนำและช่วยเหลือ ฯลฯ บางรายก็เก็บไปน้อยเนื้อต่ำใจว่าท่านไม่ช่วย ไม่สนใจ ไปพบก็ถามคำตอบคำ สารพัดที่จะเอามาบ่นคุยกัน(นินทาพระ)
ส่วนผมนั้นที่มั่นใจว่าองค์ท่านเองและครูอาจารย์ท่านทั้งครูพระและครูเทวดามีจริง บางครั้งผมติดขัด จุดธูปบอกกล่าวช่วงเช้า ช่วงบ่ายเห็นผล บางครั้งฝันว่าคุยปรับทุกข์กับท่าน พอเดินทางไปวัด ท่านคุยกับเราเรื่องเดียวกับในฝันซะงั้น!!
ระยะหลังๆมานี้ผมก็เข้าข่ายเริ่มห่างท่าน ด้วยหลายเหตุผล แต่ก็อยู่ในพวก"น้อยใจครูอาจารย์" เหมือนท่านไม่ช่วยเราเหมือนแต่ก่อน ก็ได้กลับมาทบทวนในเรื่องกรรมดีและกรรมชั่วของตนว่าเออนะกรรมเรามันคงหนักเกินเยียวยาที่พระท่านจะช่วยต้านไหว แต่ลึกๆยังนึกถึงบุญคุณท่านเสมอที่มี ม น ต ร า วันนี้
เรื่องราวหลวงพ่อชำนาญ แห่งวัดบางกุฎีทอง จ.ปทุมธานี ยังมีเล่าให้ฟังอีกเยอะ แต่วันนี้"คำครู" เคยสอนว่า "จะช่วยใครมันก็ต้องมีวาสนาต่อกันด้วย อย่าไปน้อยใจครูบาอาจารย์เลย"
รูปบานใหญ่นี้ท่านเมตตาให้มาเป็นที่ระลึกเมื่อไปกราบท่าน7วันแรกๆ...แผ่นทองที่แปะถวายคือประสพการณ์พลิกผันในช่วงชีวิตนั้น แปะทีรัยได้ผลทุกที...สาธุครับ....
....ม น ต ร า.....

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

อุปกรณ์พกพา|ศิษหลวงพ่อชำนาญ

GMT+7, 27-2-2020 00:11 , Processed in 0.121964 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้