เว็บเพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างศิษ หลวงพ่อชำนาญ

ศิษหลวงพ่อชำนาญ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 57|ตอบกลับ: 1

เจริญพร

[คัดลอกลิงก์]

61

กระทู้

72

โพสต์

351

เครดิต

Full Member

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
351
ขออนุญาตเปิด เหรียญสร้างบารมีเจริญพร
หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง


เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2554 พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงพ่อชำนาญ" วัดบางกุฎีทอง จ.ปทุมธานี ได้ทำพิธีเป่ายันต์พรหมสี่หน้า ครั้งที่ 11 ประจำปี ช่วงเช้าท่านได้อธิษฐานจิตปลุกเสก "เหรียญสร้างบารมีเจริญพร" โดยทำพิธีพุทธาภิเษกที่ศาลาการเปรียญชั้นล่าง มี พระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต เจ้าคณะจังหวัดปทุม ธานี ประธานจุดเทียนชัย และดับเทียนชัย


"หลวงพ่อชำนาญ" อธิษฐานจิตเดี่ยว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปลุกเสกเหรียญนี้แล้ว โดยการนำเหรียญทั้งหมดใส่ในเรือกำปั่นที่ท่านนำมาวางไว้ที่ศาลา เรือลำนี้เป็นเรือที่หลวงพ่อชำนาญใช้พายออกบิณฑบาตตั้งแต่สมัยเป็นสามเณร ขั้นตอนในพิธีปลุกเสก ซึ่งมี พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รองผบช.ภาค 1 เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และพล.ต.ต.นเรศ นันทโชติ รองผบช.ปส. เป็นประธานจุดเทียนธูปที่ตู้พระธรรม


ว่ากันว่าขณะที่หลวงพ่อชำนาญ นั่งสมาธิปลุกเสก เกิดเรื่องประหลาดเมื่อเทียนกลางกองวัตถุมงคลได้ล้มลงไหม้ผ้าขาวที่คลุมวัตถุมงคลเป็นวงกว้าง ใต้ผ้าขาวเป็นรูป อาจารย์เฮง ไพรยวัล และโยงสายสิญจน์จากมือหลวงพ่อชำนาญออกมา ไฟไม่สามารถไหม้สายสิญจน์ที่ออกมาจากมือหลวงพ่อชำนาญและรูปกระดาษอาจารย์ เฮงที่อยู่ใต้ผ้าขาวได้ สร้างความอัศจรรย์แก่ท่านที่ร่วมพิธีจำนวนมาก ที่มารอเช่าบูชาพระชุดนี้หลายร้อยคน ศิษยานุศิษย์บางคนมารอกันตั้งแต่ตี 4 ตี 5 เพื่อรอเวลาเปิดให้เช่าบูชาได้เวลาประมาณ 11.00 น.


เหตุที่สร้าง "เหรียญสร้างบารมีเจริญพร" ออกในงานเป่ายันต์พรหมสี่หน้า เพราะเหตุว่าวิชาพรหมสี่หน้าตกทอดมาทางสายหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติฯ ลูกศิษย์ส่วนใหญ่อยากให้หลวงพ่อสร้างเหรียญแบบหลวงพ่อกลั่นบ้าง หลวงพ่อชำนาญก็ไม่สร้างท่านบอกว่าเทียบครูเทียบอาจารย์ กลองเพลดังเอง ผิดธรรมชาติ อัปรีย์จัญไรไม่ดีทั้งนั้น โบราณเขาถือ แต่เหรียญนี้เกิดขึ้นได้เมื่อท่านเจ้าคุณผู้ใหญ่ต้องการช่วยสร้างอาคารเรียนที่โรงเรียนจังหวัดนครสวรรค์ หลวงพ่อชำนาญท่านเห็นว่ากิจการงานกุศลหา เงินให้โรงเรียนช่วยเยาวชนช่วยชาติได้ ท่านจึงมอบหมายให้ศิษย์ท่านสร้างเหรียญเพื่อหาทุนทรัพย์สมทบ ศิษย์ท่านก็เอาเหรียญหลวงพ่อกลั่น เป็นแบบให้หลวงพ่อชำนาญดู ท่านบอกว่า "ถ้าออกแบบอย่างนี้ก็ไม่ขัดให้สร้างได้เลย ต้องมีคำว่า "สร้างบารมี" เพื่อสร้างบารมีมาบูชาครู หลวงพ่อกลั่น นั่นเอง"


มีเหตุผลเสริมว่า งานเป่ายันต์พรหมสี่หน้าปีนี้ หลวงพ่อชำนาญต้องการเชิดชู "อาจารย์เฮง ไพรยวัล" ด้วย


การสร้างเหรียญทรงหลวงพ่อกลั่นที่เป็นครูของอาจารย์เฮง เท่ากับบูชาครูทั้ง 2 ไปพร้อมกัน คือ หลวงพ่อกลั่น อาจารย์เฮง ไพรยวัล สูงสุดคือบูชาคุณวิชาพรหมสี่หน้า เหรียญนี้มีอุปเท่ห์ว่า สร้างบารมี เจริญพร แสดงว่า สร้างบารมีให้สำเร็จ เท่ากับใครได้ใช้ก็จะได้พบเจอแต่เรื่อง ก้าวหน้าพัฒนาขึ้นเสมอไป ไม่ตกต่ำ เพราะบารมียิ่งทำยิ่งเพิ่ม ยิ่งทำยิ่งมียิ่งทำยิ่งมีกุศลแรงส่ง ให้เรื่องที่ปรารถนาสำเร็จ ใครมีเหรียญนี้มีเรื่องราวอะไร ให้ตั้งจิตให้มั่นคงในพระรัตนตรัย หลวงพ่อกลั่น อาจารย์ เฮง หลวงพ่อชำนาญเป็นที่สุด แล้วอธิษฐานเอาเอง ใช้ได้ทุกอย่างสารพัดสุดจะบรรยาย ทุกองค์มีหมายเลขและโค้ดกำกับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x

61

กระทู้

72

โพสต์

351

เครดิต

Full Member

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
351
 เจ้าของ| โพสต์ 20-9-2019 15:14:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออนุญาตเจ้าของภาพและข้อมูลนะครับเพื่อศึกษาเท่านั้นเป็นข้อมูลครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

อุปกรณ์พกพา|ศิษหลวงพ่อชำนาญ

GMT+7, 26-2-2020 22:45 , Processed in 0.107612 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้