เว็บเพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างศิษ หลวงพ่อชำนาญ

ศิษหลวงพ่อชำนาญ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 103|ตอบกลับ: 0

ตะกรุดธงชาติ

[คัดลอกลิงก์]

78

กระทู้

98

โพสต์

460

เครดิต

Full Member

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
460
#ตะกรุดโทนธงชาติ สายตรงยังไม่รู้จัก ศิษย์เอกยังตามหา (มีประวัติด้านล่าง)


#ประวัติเท่าที่จำได้


  สร้าง108ดอก ตะกรุดที่ผมเก็บได้น้อยที่สุดคือตะกรุดโทนธงชาติ (เก็บไว้ได้แค่ 2 ดอกเท่านั้น) ปี 2543 ยุคนั้นเป็นยุคที่หลวงพ่อเลิกสักยันต์ใหม่ๆ ท่านทำตะกรุดโทนเขียนยันต์แค่ 4 ตัว โยนให้ลองยิงกันสนุกมือพวกวัยรุ่น ยุคนั้นตำรวจ ทหาร ตชด เขามาขอตะกรุดจากหลวงพ่อจำนวนมาก ตะกรุดที่ท่านให้จะเป็นตะกรุดโทน 4-5 นิ้วเนื้อตะกั่ว ถักเชือลายกระตุกเบ็ด  ตะกรุดยุคนั้นเก่งมาก ลองกันมามาก ประสบการณ์ท้องถิ่นโชคโชน


  เพื่อนผมคนหนึ่ง ชื่อเสือเบียร์ เล่นของ เมียเยอะ มาลองหลวงพ่อหลายอย่าง แล้วก็สรุบกับผมว่า อาจารย์องค์นี้เก่งจริงวะ เสือเบียร์ ถักตะกรุดเก่ง เขียนยันต์สวย อ่านตัวขอมได้คล่อง เขาได้เอาตะกรุดโทนเปลือยๆ 1 ดอกไปหัดถักเป็นลายธงชาติ เอามาให้หลวงพ่อดู ท่านก็ถูกใจ โยนตะกรุดให้อีก 108 ดอกไปถักมา เสือเบียร์ก็ลงทุนซื้อเชือกลงมือถักเองเอาไปถวายหลวงพ่อ หลวงพ่อทำพิธีเสกตะกรุดทั้งหมดในวันไหว้ครู และ เสกวันเสาร์ ๕ อีกหลายครั้ง หลวงพ่อแจกให้ตำรวจทหารไปเป็นจำนวนมาก และเคยว่างไว้ให้บูชาที่ตู้ สมัยนั้น เหรียญรุ่นแรกร้อยกับประคำให้บูชา 50 บาท เหรียญรุ่นแรกอย่างเดียวเหรียญละ 20 บาท ล็อกเกตรุ่นแรกให้ทำบุญแจกซอง 100 บาท เท่านั้น แต่ตะกรุดโทนธงชาตินี้ออกให้บูชาราคาถึง 500 บาท ส่วนใหญ่ไม่มีคนเช่า หลวงพ่อหยิบมาแจก ลูกศิษย์หมด


   ตะกรุดโทนธงชาติ เสือเบียร์ เคยถักเป็นดอกคู่คล้ายพวงมาลัย มีตะกรุดสองดอกซ้ายขวา ให้ผมไว้แขวนหน้ารถคันแรก ปัจจุบันไม่รู้ไปอยู่ไหนแล้ว ตะกรุดโทนธงชาติเป็นตะกรุดที่ยืนยัน อำนาจ บารมี อภินิหาร ความอัศจรรย์ของหลวงพ่อ เกี่ยวกับวิชาตะกรุด ที่มีคุณมากมายใช้ได้ทุกทาง แม้คุ้มครองชีวิต ใช้พกไว้ติดตัวดอกเดียว ครบเครื่องทุกอย่าง

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

อุปกรณ์พกพา|ศิษหลวงพ่อชำนาญ

GMT+7, 5-8-2020 03:42 , Processed in 0.084146 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้