เว็บเพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างศิษ หลวงพ่อชำนาญ

ศิษหลวงพ่อชำนาญ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 350|ตอบกลับ: 0

รูปภาพ ใบมะยม

[คัดลอกลิงก์]

124

กระทู้

146

โพสต์

718

เครดิต

Senior Member

Rank: 4

เครดิต
718
  "รูปต้นแบบเหรียญรุ่นแรก" หลังใบมะยม


—————————————————
- ประวัติรูปหลังใบมะยม


รูปต้นแบบเหรียญรุ่นแรก หลังใบมะยม ห่มรัก ทับหน้าทอง ท่านบอกให้ไปหายอดมะยม เก็บกลางเดือน ๙ (15ค่ำเดือน๙) เดือนที่ฝนตกลมแรงหนาวสั่นจับจิตจับถึงขั้วหัวใจที่สุด เอายอดมะยมมาทับบนรูป แล้วให้ประทับตรายันต์ “ศรรักปักจิต-จับมิตรคลุมใจ” เป็นยันต์มอญถักรัดร้อยเป็นลายตะกร้อ หุ้ม ยันต์ “ลูกศรพุ่งปักจิต” จากนั้นท่านให้เอารักหยดลง 1 หยด หรือ 1 หยาด และ เอาทองคำแท้ๆ ปิดไว้ อีกชั้น เรียกการทำทั้งหมดนี้ว่า “ยอดนิยมห่มรักทัพหน้าทอง”


- "ใบมะยม" ตำราว่า คนนิยมยกย่อง นิยมปลูกต้นมะยมที่หน้าบ้าน โบราณยอดใบมะยม มาพกติดตัว จะเป็นยอดนิยม คนนิยม จะแรงเสียยิ่งกว่าปลูกมะยมเสียอีก ฤกษ์เก็บใบมะยมก็เป็นฤกษ์ที่สั่นสะเทือนหัวใจคนทั้งหลายยิ่งนัก


- “ห่ม รัก” เป็นการอุปมา เหมือนดังว่า เรามีความรักความเมตตาคลุมทั่วทั้งตัวไปทางไหน ใครเขาก็มีจิตอ่อนน้อม ยอมยกย่อง ยอมตาม ให้ความรัก หลง ปลงใจ ให้เรามากกว่าใครๆ เมตตาหุ้มใจแล้วใครก็ไม่รังเกียจ


- “ทัพหน้าทอง” มีความหมาย 2 อย่าง คือ เหมือนกับการลง “นะหน้าทอง” ให้เป็น เมตตา กรุณา เสน่หา อย่างที่รู้ๆกันนักแสดง ลิเก รำวง ลงนะหน้าทองจะมีคนนิยมยกย่อง จ้องมอง นิยมชมชอบ พูดคิดทำอะไรก็ถูกอกถูกใจคนทั้งหลายอย่างนี้เรียกอีกอย่างว่า มหานิยมใหญ่


- “ทัพหน้าทอง” อีกความหมาย หมายถึง “มีทองเป็นกองทัพ”มีโชคลาภล้นเหลือ สร้างเนื้อสร้างตัว ได้ผล ได้กำไร ได้แก้วแหวนเพชรนิลจินดามีทองเป็นกองทัพ หรือ มีทองท่วมท้นล้นทับ ความหมายนี้เรียกโชคลาภเงินทองโดยตรง เร่งให้ ลาภ ผล เงิน ทอง ไหลมามากมาย เพิ่มขึ้นไปกว่าที่เป็นอยู่อีกร้อยเท่าพันเท่าที่เขียนมาพอจะบอกให้ทุกท่าน ได้รับรู้เป็นรูปธรรมว่า รูปนี้ ดี เก่า เก่งอย่างไร หลวงพ่อได้ลง อะไรเพิ่มเข้าไปให้เจตนา เพื่อต้องการให้รูปที่มีค่าในตัวเองอยู่แล้วเป็นรูปที่หลวงพ่อทำไว้เองตั่ง แต่เป็นอาจารย์สักยันต์รุ่งเรืองวิชาฌานเป็นรูปที่หลวงพ่อเป็นเจ้าอาวาสวัด บางกุฎีทองปีแรก ๆ เป็นรูปที่หลวงพ่อเข้มข้นในสรรพวิชาอย่างหาตัวจับยาก ผ่านการเวลาปลุกเสกนานกว่าวัตถุมงคลรุ่นใดๆ และที่สำคัญ หลวงพ่อได้ลงเมตตา มหาเสน่ห์ มหานิยม ให้แรงถึงขนาดเทียบเทียมความแรงของ หนุมานนำทัพชนะศึกที่ ไปทางบู๊ นักเลง แรงฤทธิ์ ได้ลงตัวนับเป็นรูปที่มีพุทธคุณครบถ้วนในทุกๆด้าน
ขอขอบคุณเจ้าของภาพและข้อมูลด้วยครับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

อุปกรณ์พกพา|ศิษหลวงพ่อชำนาญ

GMT+7, 7-12-2021 22:36 , Processed in 0.055310 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้