เว็บเพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างศิษ หลวงพ่อชำนาญ

ศิษหลวงพ่อชำนาญ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 171|ตอบกลับ: 0

ปิดตาตะกั่ว

[คัดลอกลิงก์]

118

กระทู้

140

โพสต์

686

เครดิต

Senior Member

Rank: 4

เครดิต
686
#ปิดตาปรอทกินทอง
พระปิดตารุ่นเก่าที่หลวงพ่อชำนาญ สร้างสมัยเป็นพระสมุห์ (ประมาณปี 2545)


หลวงพ่อได้ตะกั่วถ้ำชาเก่ามาก้อนหนึ่งน้ำหนักหลายกิโล ท่านสั่งให้ไปหล่อเป็นพระปิดทวารโดยนำพระเก่าๆพระใหม่ๆที่เป็นตะกั่วรวมทั้งตะกรุดตะกั่วเก่าๆอีกหลายพานเป็นชนวน พิมพ์ต้นแบบนั้น หลวงพ่อไปค้นพระเก่าๆในกุฎิท่านหยิบพระปิดทวารองค์เล็กมาให้ช่างถอดแบบ  พระพิมพ์นี้ดูเหมือนไม่ได้วิเศษวิโสอะไรเลย แต่มีความพิเศษขึ้นมานิดหนึ่งตรงที่เมื่อช่างหล่อมาส่งให้หลวงพ่อแล้วท่านได้เอาพระทั้งหมดใส่ในโถแก้วแล้วเอาปรอทที่ลูกศิษย์ไปซื้อมาจากห้างวิทยาศรมเทแช่พระปิดตาไว้โดยท่านเทปรอทขวดเก่าตั่งแต่สมัยหลวงปู่สุรินทร์ผสมปรอทที่ท่านเคยดับจับได้ตั่งแต่เป็นสามเณรเรืองวิชาผสมทับหน้า


  ท่านเสกในขณะที่ปรอทท่วมทับมิดองค์พระปิดตา  และ ขณะที่ท่านเสกท่านได้ทำการเล่นแร่แปรธาตุโดยปลุกเสกแผ่นทองคำเปลวแท้ๆนำมาปิดทับด้านหน้าของโถแก้วที่มีน้ำปรอทแช่พระปิดตาอยู่ พอแผ่นทองคำเปลวแท้โดนน้ำปรอท แผ่นทองคำเปลวก็หายวับไปกับตา หรือ ที่โบราณเรียกว่า “ปรอทกินทอง”  ท่านปลุกเสกและทำแบบนี้อยู่สักระยะโดยให้ปรอทกลืนกินทองคำ


“ ทองคำแท้ ”  เป็นธาตุวิเศษ สามารถซึมซับรับพลังพุทธคุณได้มากกว่าโลหะอื่น  เสกทองคำให้ ปรอทกินทองเป็นวิชาหนึ่งที่เร่งผลให้เกิดผล ความร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง  “ ปรอท ” อิ่มด้วยทองคำ มีฤทธิ์เทียบเท่าเหล็กไหล แต่เน้นที่ความล่ำซำมากกว่า พุทธคุณถ่ายเทจากแผ่นทองคำซึมซับไว้กับเนื้อปรอท ไหลลงในพระปิดตาจึงเป็นของเป็น ไม่ใช่ของตาย หรือที่เรียกว่า  “ปรอทดิ้น”  ตามตำนาน


พระปิดตารุ่นนี้จึงเป็นพระปิดตาที่สร้างโดยวิธีเล่นแร่แปรธาตุของหลวงพ่อ  เป็นพระปิดตาพิเศษด้วยกรรมวิธีสร้างและบรรจุพุทธคุณ ท่านแจกโดยการให้ใส่กล่อง เขียนหน้ากล่องแบบปริศนาธรรม ว่า


“ ลองปิดตา ปิดหู กันดูบ้าง ปิดปากอีกอย่าง ปิดให้สนิท คิดแก้ไข
ทำเช่นพระ ปิดทวาร  สำราญใจ อยูที่ไหน ประสบสุข ทุกเวลา “


แต่พระที่ใส่กล่องแล้วแจกมีจำนวนน้อยกว่าพระที่ไม่ใส่กล่อง พระพิมพ์นี้สวนใหญ่ที่รับกับมือหลวงพ่อจึงไม่ใส่กล่อง


พระปิดตาปรอทกินทองจึงเป็นพระปิดตาที่ซ้อนอยู่ในเงามืดเป็นแค่ พระปิดตาธรรมดาที่หลวงพ่อแจกเท่านั้น ในหนังสือ เรื่องเล่าหลวงพ่อชำนาญเล่ม 1 ยังได้ลงรูปพระเปล่าๆโดยไม่มีกล่องไว้ที่หน้า  159 คนทั่วไปก็ไม่นิยมไม่ซื้อไม่หา แม้แต่หยิบดูยังไม่คิด แต่ที่ไหนได้


วิชาปรอทกินทอง เป็นวิชาเล่นแร่แปรธาตุด้วยอำนาจพระเวทย์และพุทธคุณ ผมไปค้นเรื่องปรอทกินทอง ซึ่งเป็นของที่วิเศษมาก  สรุปความดังนี้


ปรอท กิน ทองคำ  ปรอทธาตุกายสิทธิ์ แก้เคราะห์ แก้กรรม แก้พิษ ครูบาอาจารย์รุ่นเก่า ตั่งแต่ หลวงปู่เทพโลกอุดร หลวงปู่ละมัย สวนสมุนไพร หลวงพ่อศรีอ่อง ลำปาง ท่านเสกปรอท ให้เอาไป แก้เคราะห์ แก้ทุกข์ ได้สารพัด มายุคนี้ หลวงพ่อชำนาญซุ่มเงียบทำมาเกือบ 20 ปีแล้ว นำปรอทมาเล่นแร่แปรธาตุให้ซึมซับพุทธคุณให้แก้ดวงแก้เคราะห์แก้ชะตาชีวิต ซ้อนลงไปกับองค์พระปิดทวาร  และ ที่สำคัญ เสกทองคำ  ประจุลงไปที่ปรอท ให้ทองคำแร่แห่งความร่ำรวย แร่แห่งทรัพย์สมบัติ ช่วยเร่งฤทธิ์ เรียกเงินเรียกทอง เรียกโชคเรียกลาภ ทำให้เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐี ซ้อนกับองค์พระปิดตา จึง เด่น ดัง ในเรื่อง ยกฐานะ ยกชีวิต ยกดวงชะตาให้ รุ่งเรื่องร่ำรวยโดยพลัน

สถาพร เขียนตามความทรงจำ ผิดถูก ขอรับผิดชอบด้วยตนเอง
16  มิถุนายน 2564 เวลา 18.13 น


(ขอบคุณเจ้าของภาพและข้อมูลครับ)เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้น

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

อุปกรณ์พกพา|ศิษหลวงพ่อชำนาญ

GMT+7, 26-10-2021 13:20 , Processed in 0.048166 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้