เว็บเพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างศิษ หลวงพ่อชำนาญ

ศิษหลวงพ่อชำนาญ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 62|ตอบกลับ: 0

กริ่งบัวรอบ

[คัดลอกลิงก์]

124

กระทู้

146

โพสต์

718

เครดิต

Senior Member

Rank: 4

เครดิต
718
พระกริ่งสมบัติจักรพรรดิ
#โชว์


วัตถุมงคล "พระกริ่ง" เป็นพระเครื่องชั้นสูง ที่กว่าจะสร้างได้ต้องใช้ความเพียรพยายาม ความเอกอุในพุทธคุณอย่างมาก ถ้าเกิดมีคนตั้งคำถามว่า "หลวงพ่อชำนาญ" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดบางกุฎีทอง ถนนติวานนท์ ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี ทำไมจึงสร้างพระกริ่งได้เยี่ยมยอด ลูกศิษย์ลูกหาและนักสะสมทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมอย่างมาก เพราะเชื่อในความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์


พระกริ่งของท่าน นอกจากจะปลุกเสกในโบสถ์วัดบางกุฎีทองที่มีตราสุริยะประภา และตราจันทรประภา ตรงด้านหน้าโบสถ์เหมือนกับที่ สมเด็จพระสังฆราช(แพ) ตรัสว่า "โบสถ์วัดสุทัศน์ เสกพระกริ่งได้ขลัง เพราะมีตราสุริยะประภา และตราจันทรประภา" เฉกเช่นเดียวกัน

หลวงพ่อชำนาญถ้าพูดถึงตามตำราจริงๆ หลวงพ่อชำนาญ ท่านสืบมาในสายวัดสุทัศน์ พระกรรมวาจาจารย์ของท่าน นอกจากหลวงปู่สุรินทร์ อีกรูปหนึ่งคือ พระครูปทุมสุตคุณ (หลวงปู่จันทร์) พระรูปนี้เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ พระญาณโพธิ (เข็ม) วัดสุทัศน์ ท่านเป็นศิษย์ของสมเด็จพระสังฆราช (แพ)

ในสมัยที่ ท่านเจ้าคุณศรี (สนธิ์) ท่านเจ้าคุณศรี (ประหยัด) ท่านสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (เสงี่ยม) วัดสุทัศน์ ทำผงพุทธคุณท่านจะมอบหมายให้ พระญาณโพธิ (เข็ม) เป็นผู้ทำให้ เพราะแตกฉานที่สุด แล้วท่านเจ้าคุณพระญาณโพธิก็จะให้คนขึ้นรถไฟ และแจวเรือมาบอกให้ หลวงพ่อพระครูปทุมสุตคุณ (จันทร์) ทำให้ เพราะเชื่อมั่นและรู้กันดีว่าท่านสำเร็จในวิชาสายนี้เหมือนกัน ตอนนั้นหลวงพ่อชำนาญท่านไปรับใช้อยู่กับ หลวงพ่อจันทร์ ตั้งแต่เป็นสามเณร หลวงพ่อชำนาญจึงได้วิชาทำผง การสร้างผสมเนื้อพระกริ่งทางสายวัดสุทัศน์ จากพระอาจารย์รูปนี้ นอกจากนั้น ท่านยังได้เรียนวิชากับ พระญาณโพธิ (เข็ม) ด้วยหลายคราว เพราะท่านเจ้าคุณพระญาณโพธิ (เข็ม) ท่านมาจำพรรษาอยู่ที่วัดสังลานอยู่เนืองๆ


ในส่วนการสร้างพระกริ่งรุ่นนี้ ถวายนามว่า "พระกริ่งสมบัติจักรพรรดิ" ทรงชนะมาร ทรงวัชระ (หม้อน้ำมนต์) มีกลีบบัวใหญ่รองรับ พระแท่นที่ประทับ บัวคว่ำบัวหงาย อย่างละ 7 กลีบ เท่ากับสมบัติแก้ว 7 ประการ ขององค์มหาจักรพรรดิตราธิราช คือ จักรแก้ว, นางแก้ว, ปริณายกแก้ว, คฤหบดีแก้ว, ช้างแก้ว, ม้าแก้ว และแก้วมณี


หลวงพ่อชำนาญ เททองและหล่อหลอมเอง ด้วยยันต์บังคับการสร้างพระกริ่ง และเพิ่มยันต์มหาจักรพรรดิตราธิราชอีก 7 แผ่น โดยท่านลงไว้ครบทั้ง 7 วัน ปลุกเสกพระกริ่งนี้ตั้งแต่พรรษาปีที่แล้ว แบบเข้มข้ามปี และนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกใหญ่เมื่อวันที่ 31 ม.ค.2552 โดยตอกหมายเลข เรียงลำดับไว้ทั้งหมดทุกองค์ พระกริ่งนี้จะนำมาซึ่งสุขสวัสดิ์พัฒนาให้จำเริญ มีสมบัติหลั่งไหลมาทั้ง 7 ประการ ครบถ้วนสมบูรณ์ (ขอบคุณ เจ้าของภาพ พี่นิรันดร์ครับ)

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

อุปกรณ์พกพา|ศิษหลวงพ่อชำนาญ

GMT+7, 7-12-2021 21:40 , Processed in 0.041847 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้