เว็บเพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างศิษ หลวงพ่อชำนาญ

ศิษหลวงพ่อชำนาญ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 191|ตอบกลับ: 0

ลูกพ่อต้องชนะ

[คัดลอกลิงก์]

121

กระทู้

157

โพสต์

668

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
668
MC01เหรียญดัง-ลูกพ่อต้องชนะ หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง
พระเกจิอาจารย์ดัง "หลวงพ่อชำนาญ" วัดบางกุฎีทอง จ.ปทุมธานี ปัจจุบันมีลูกศิษย์ลูกหาเลื่อมใสศรัทธามากมาย ท่านสืบทอดวิชาอาคมรามัญ (มอญ) สาย ท่านเจ้าคุณรามัญมุนี ผ่านทาง หลวงปู่สุรินทร์ เรวโต


หลวงพ่อชำนาญ ได้ยึดถือแบบอย่างปฏิปทาพระคณาจารย์ 5 รูปคือ หลวงพ่อทวด สมเด็จโต หลวงปู่ศุข หลวงพ่อกวย และหลวงปู่สุรินทร์ โดยท่านจะประพฤติปฏิบัติตามอย่าง เช่น 7 วันตัดเล็บ 15 วันโกนผมอย่างเข้มงวด


เมื่อต้นปี 2552 หลวงพ่อชำนาญได้จัดสร้างเหรียญรุ่นพิเศษขึ้น เพื่อมอบให้กับศิษย์ของท่าน โดยไม่มีการซื้อขายหรือออกให้เช่าบูชาแต่ประการใด คือ "เหรียญลูกพ่อต้องชนะ" เป็นเหรียญทรงแปลกๆ คล้ายจั่วบ้าน ด้านบนสุดเป็นพระพุทธปฏิมากร ปางถวายเนตร เป็นปางประจำวันอาทิตย์ วันเกิดของหลวงพ่อชำนาญ พระพุทธรูปปางนี้อยู่ในพระอิริยาบถยืน ลืมพระเนตรทั้งสองข้างเพ่งไปข้างหน้า ทอดพระเนตรดูต้นศรีมหาโพธิพฤกษ์ พระหัตถ์ทั้งสองลงมาประสานกันอยู่ข้างหน้าระหว่างพระเพลา พระหัตถ์ขวาทับพระหัตถ์ซ้าย อยู่ในอาการสังวร

มีประวัติว่า ครั้นพระบรมโพธิสัตว์เจ้า ได้ตรัสรู้อนุตรสัมมาสัมโพธิญาณ เป็นพระอรหันต์สัมมาสัมพุทธเจ้าแล้ว พระองค์ก็เสด็จประทับเสวยวิมุติสุขอยู่ที่ต้นศรีมหาโพธิ 7 วันแล้ว ก็เสด็จจากร่มพระศรี มหาโพธิไปประทับยืนกลางแจ้ง ทางทิศอีสานของต้นศรีมหา โพธินั้น ทอดพระเนตรต้นศรีมหาโพธิโดยไม่กะพริบพระเนตร ด้วยพระอิริยาบถนั้น 7 วัน สถานที่เสด็จประทับยืนทอดพระเนตรต้นศรีมหาโพธินั้นเป็นนิมิตมหามงคล ปรากฏชื่อว่า อนิมิสสเจดีย์ พระพุทธจริยาที่ทรงเพิ่งจ้องพระเนตรดูต้นศรีมหาโพธิ โดยมิได้ทรงกะพริบพระเนตรถึง 7 วันนี้ เป็นเหตุแห่งการสร้างพระพุทธรูปปางนี้ เรียกว่า ปางถวายเนตร นิยมสร้างเป็นพระพุทธรูป เพื่อสักการบูชาประจำของคนเกิดวันอาทิตย์ อนึ่ง ต้นไม้อสัตถโพธิพฤกษ์อันเป็นสถานที่กำเนิด พระอรหันตสัมมาสัมพุทธเจ้าและสัจธรรมอันบริสุทธิ์ สำหรับชำระกิเลสและปลดเปลื้องความทุกข์แก่ชาวโลก จึงได้มีนามตามการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าว่า ต้นพระศรีมหาโพธิพฤกษ์


ด้านหน้าเหรียญมีรูปพระอาทิตย์ทรงกลดล้อมด้วยยันต์มอญ เป็นประธาน พระอาทิตย์ ตามตำนานโหราศาสตร์กล่าวไว้ว่า พระอิศวรเป็นเจ้าได้สร้างพระอาทิตย์ขึ้น ต้องเอาราชสีห์ 6 ตัวมาเป่าลง แล้วห่อด้วยผ้าสีแดง (Red Rose) พรมด้วยน้ำอมฤต ก็บังเกิดเป็น องค์พระสุริยทิพย์เทพยาทินกรขึ้น มีกายเป็นสีแดงทรงเครื่องทิพย์อาภรณ์พรายแพรวด้วย "เทพเจ้าแห่งความร้อนแรง เกียรติยศ ศักดิ์ศรี"


ตามปรัชญาทางโหราศาสตร์ กล่าวไว้ชัดเจนว่า "ยศศักดิ์ อัครฐาน ให้ทายอาทิตย์" ท่านที่มีเทพพระอาทิตย์รักษาตัว จึงเป็นคนที่มีตบะ บารมี มีความยิ่งใหญ่ ทะนงตน มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มุ่งมั่นใฝ่หาความรู้ ความเจริญก้าวหน้าและชื่อเสียง มีความคิดสร้างสรรค์ มีความเด็ดขาด รู้จักวางตน มีหงส์กลับหัวเป็นยอดเสาซ้ายขวา ด้านล่างสุดมี พระราหู แบกฐานทั้งหมดอยู่ ด้านหลังมีรูปหลวงพ่อชำนาญ นั่งสะดุ้งมาร หรือนั่งแบบเพชรกลับ มียันต์มอญล้อมรอบ ใต้องค์หลวงพ่อชำนาญ มีคำว่า "ลูกพ่อต้องชนะ" และลายเซ็นหลวงพ่อ เหรียญนี้เป็นเหรียญที่หลวงพ่อมอบให้กับศิษย์ เป็นสื่อระหว่างองค์หลวงพ่อที่มีต่อลูกศิษย์ของท่าน เพราะหลวงพ่อท่านเกิดวันอาทิตย์ เอาเทวดา และพระประจำวันอาทิตย์ไปคุ้มครองลูกศิษย์ทุกคน สร้างเนื้อเงินจำนวน 287 เหรียญ เนื้อนวโลหะจำนวน 724 เหรียญ เนื้อตะกั่วจำนวน 3,100 เหรียญ และเนื้อทองแดงจำนวน 10,416 เหรียญขอบคุณข้อมูลจากพี่โบ้ทครับ)

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

อุปกรณ์พกพา|ศิษหลวงพ่อชำนาญ

GMT+7, 17-1-2019 05:25 , Processed in 0.120244 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้