เว็บเพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างศิษ หลวงพ่อชำนาญ

ศิษหลวงพ่อชำนาญ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 222|ตอบกลับ: 0

ล็อกเก็ต แปดเหลี่ยม

[คัดลอกลิงก์]

121

กระทู้

157

โพสต์

668

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
668
MC01 ล็อกเก็ต แปดเหลี่ยม หลวงพ่อชำนาญ


พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงพ่อชำนาญ" วัดบางกุฎีทอง จ.ปทุมธานี เศรษฐีท่านหนึ่งแถวประชาอุทิศเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อชำนาญมาร่วมสิบปี ได้ดิบได้ดี ทำกิจการเจริญก้าวหน้า ฟันฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจมาอย่างโชกโชนด้วยบารมี


เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา เดินทางมากราบหลวงพ่อชำนาญ ท่านได้ให้รูปที่ถ่ายไว้และทำเป็นภาพเก่า เขียนลงที่ภาพไว้ว่า "ให้ไว้เป็นที่ รฤก รศ ๒๒๖" เมื่อเอารูปนี้ไว้ที่บ้านแล้วรู้สึกว่าดีวันดีคืน ทำอะไรคิดอะไรก็สำเร็จทุกอย่างดังตาเห็น จึงมากราบขออนุญาตหลวงพ่อชำนาญ ขอนำรูปนี้นำไปทำล็อกเกตแจก ท่านอนุญาต และยังแนะนำว่า "ให้ทำเป็นล็อกเกตแปดเหลี่ยมซิจะดีมาก"
เจ้าสัวใหญ่ใจบุญท่านนี้จึงทำล็อกเกตแปดเหลี่ยมจำนวน 2,000 องค์ และได้ขอหลวงพ่อชำนาญทำแผ่นยันต์ เป็นรูปท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อชำนาญลงเป็นยันต์มอญให้ และด้วยความที่มีเชื้อจีนจึงขอพ่วงท้ายใต้ท้าวเวสสุวรรณเป็นภาษาจีน ซ้อนรูปเอาไว้ อ่านว่า "ป้อ จิ่ง เจียว" แปลว่า "กอบโกย ทรัพย์สิน เงินทอง ให้ไหลเข้ามา มากมาย นับไม่ได้"
พอทำเป็นองค์ล็อกเกตเสร็จก็นำมาถวายหลวงพ่อชำนาญก่อน เพื่อให้ท่านปลุกเสกเป็นเวลาเดือนกว่า แผ่นที่ปิดหลังเสร็จท่านก็ปลุกเสกเป็นเวลา 3 วัน จากนั้นก็ให้นำล็อกเกตกับแผ่นยันต์ด้านหลังมาปิดประกบกัน ส่วนด้านในนั้นหลวงพ่อชำนาญได้ให้ผงโหลเก่าที่ท่านปลุกเสกมา 5 ไตรมาส ผ้าสังฆาฏิ และที่สำคัญคือ เทียนพระราชทานที่หลวงพ่อชำนาญได้จากการไปรับบาตรในวัง
นำของ 3 สิ่งนี้บรรจุด้านหลังล็อกเกตก่อน จึงปิดแผ่นหลัง พอทำอะไรเสร็จทุกอย่างแล้ว ท่านก็ปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง โดยเศรษฐีพร้อมเถ้าแก่เนี้ยขอกลับไปแจกลูกค้าประมาณ 200 องค์ เท่านั้น ที่เหลือทั้งหมดได้ถวายแด่หลวงพ่อชำนาญ เพื่อแจกฟรีๆ และเมื่องานไหว้ครูเมื่อวันที่ 19 ต.ค.2551 หลวงพ่อชำนาญจึงนำล็อกเกตนี้มาแจกผู้ที่ทำสังฆทาน ล็อกเกตหลังแผ่นเงินแจกให้ท่านที่ทำสังฆทานชุดละ 1,000 บาท ที่มีอยู่ทั้งหมด 210 องค์ หมดภายในไม่กี่ชั่วโมง ล็อกเกตหลังแผ่นทองแดงนอก แจกท่านที่ทำสังฆทานชุดละ 500 บาท หมดร่วมพันองค์ ตอนนี้ยังมีเหลืออยู่ไม่กี่ร้อยองค์ เพื่อรอมอบแด่ผู้ที่ถวายสังฆทานกับหลวงพ่อชำนาญ ในส่วนล็อกเกต หลังแผ่นทองคำแท้ๆ ได้สร้างไว้ 21 องค์ ถวายให้หลวงพ่อชำนาญแจกแก่ผู้ที่มาทำบุญพัฒนาวัด
ส่วนทานที่ทำสังฆทานชุดละ 100 บาท หลวงพ่อชำนาญก็จะแจกหลวงปู่ทวด เทหล่อเองที่วัดเนื้อตะกั่ว หรือพระสีวลี พิมพ์ทรงสวยงาม พระสีวลีนี้ใครเอาไปใช้ก็เกิดลาภผล หลวงพ่อชำนาญแจกสังฆทาน ปัจจุบันเล่นหากันองค์ละ 400-500 บาท โดยเฉพาะเนื้อขาวงาช้างที่หลวงพ่อชำนาญทำเป็นสีแรกจะแพงมากเป็นพิเศษขอขอบคุณพี่โบ้ทด้วยครับ)สำหรับข้อมูล)

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

อุปกรณ์พกพา|ศิษหลวงพ่อชำนาญ

GMT+7, 17-1-2019 05:26 , Processed in 0.084731 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้