เว็บเพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสารระหว่างศิษ หลวงพ่อชำนาญ

ศิษหลวงพ่อชำนาญ

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 499|ตอบกลับ: 0

ข้อมูล มีดวัดชินฯ

[คัดลอกลิงก์]

121

กระทู้

157

โพสต์

900

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เครดิต
900
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Somkeat เมื่อ 9-5-2018 06:21


สร้างขนาด1นิ้วครึ่ง500เล่ม..
สร้างขนาด1นิ้ว1500เล่ม..
ไม้งิ้วดำตายพราย คือไม้งิ้วดำยืนต้นตาย เป็นไม้ที่ เทพ เทวดา ที่สถิตย์อยู่ในไม้งิ้วดำของแต่ต้นตามที่มีวิชาท่านบอกว่าแต่ละต้นแต่กิ่งจะมีจะมีเทพไม่เหมือนกัน  ถ้าต้นใดหมดอายุไขแล้วจะพลีต้นยืนต้นตาย เรียกว่าตายพรายผู้คนต่างหามาไว้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคลหรือทำยาคือเหมือนกับว่าท่านมอบให้มนุษย์
เรานำไปไว้บูชาบางคนนำไปทำเป็นลูกประคำ,ทำด้ามมีดฝักมีดฝักดาษ,แกะเป็นพระพุทธรูป,แกะสิ่งต่างๆเพื่อนำมาบูชากันทั้งนั้น หรือสร้างวัตถุมงคลต่างๆในการช่วยเหลือแก่ผู้เดือดร้อน เป็นการสร้างบารมีอีกทางหนึ่งของเทพเทวดาทั้งหลายที่ได้เคยสถิตย์อยู่ต้นไม้งิ้วดำ  เมื่อไม้ตายแล้วเทพท่านก็ยังสถิตย์อยู่บางส่วนเพื่อให้เรานำมาบูชา อีกส่วนหนึ่งท่านที่หมดอายุไขก็ไปเกิดอีกภพหนึ่งแล้วท่านไม่สามารถสร้างบุญได้ด้วยตนเอง ท่านจึงมอบไม้งิ้วดำที่พลียืนต้นตายให้แก่คน แก่มนุษย์ที่เข้าไปในป่าพบเจอได้นำไปบูชากราบไหว้ทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้เทพที่หมดอายุไขไม้งิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้ยืนต้นตาย ตายพรายนี้ ฤทธิ์จะแรงกว่าที่ไม่ยืนต้นตาย  ไม้งิ้วดำยืนต้นตาย คือไม้ท่านให้ ท่านจะปล่อยฤทธิ์ อิทธิฤทธิ์ของท่านไว้ที่ต้นไม้งิ้วดำของท่านซึ่งคนที่ได้ไม้ไปท่านจะติดตามให้การช่วยเหลือจากอิทธิฤทธิ์ของ
ประวัติความเป็นมาของไม้งิ้วดำและความเชื่อ
ไม้งิ้วดำนั้นเป็นที่รู้จักดีในตระกูลของไม้มงคลซึ่งพญาไม้งิ้วดำเป็นพญาแห่งไม้ที่อยู่บนโลกเรานี้เลย ไม้งิ้วดำคือไม้ที่ความศักดิ์สิทธิ์มงคลในตัว เชื่อว่าไม้งิ้วดำนั้นจักนำพาความร่ำรวย โชคลาภ และชัยชนะมาแก่ผู้ที่บูชา ต้นไม้งิ้วดำนั้นเป็นต้นไม้มงคลตัวไม้งิ้วดำจะถูกนำมาเป็นวัตถุมงคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้งิ้วดำแกะสลักเป็นเป็นรูปต่างๆ บางคนอาจจะสงสัยว่าไม้งิ้วดำนั้นดีอย่างไรมีหลายเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติไม้พญางิ้วดำหรือมีหลายเว็บที่ขายไม้งิ้วดำอยู่ บางเว็บจะมีกระดานซื้อขายไม้งิ้วดำให้คนที่สนใจนั้นเข้าไปติดต่อสอบถามกันได้
               ส่วนราคาของไม้พญางิ้วดำนั้นก็มีความหลากหลายขึ้นอยู่กับว่านำเอาต้นไม้งิ้วดำนั้นไปแปรรูปเป็นวัตถุมงคลชนิดใด หรือว่าขนาดที่ขายไม่พญางิ้วดำนั้นมีขนาดไหนเพราะราคานั้นมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับขนาดและรูปลักษณ์ของไม้งิ้วดำ ทั้งนี้ไม้งิ้วดำยังนำมาเป็นแกะเป็นพระสมเด็จนางพญางิ้วดำไว้ให้ผู้ที่ศรัทธานั้นนำไปบูชากราบไหว้เพื่อความเป็นศิริมงคล แต่ราคาขายของพระสมเด็จไม้งิ้วดำนั้นค่อนข้างแพงแต่ไม่แพงมากยังคงเป็นราคาขายแบบกลางๆ
               พุทธคุณของไม้งิ้วดำนั้นเป็นทั้งวัตถุมงคลและสามารถนำไปปรุงเป็นยารักษาบรรเทาโรคได้อีกด้วยเมื่อ นำไม้งิ้วดำนั้นมาต้มเข้ากันกับข้าวสารหรือจะเป็นข้าวสุกก็ได้  เวลาต้มพญาไม้งิ้วดำไปแล้วในหม้อจะเต็มไปด้วยสีดำเมื่อใครที่กินข้าวที่ปรุงกับไม้งิ้วดำนั้นจะทำให้เกิดพลังวังชาเท่ากับพญาช้างสาร โรคภัยไข้เจ็บจักไม่มาเข้าใกล้จะว่าง่ายๆคือมีภูมิคุ้มกันในร่างกายมากขึ้นไม่เจ็บป่วยง่าย นอกจากนั้นพญางิ้วดำนั้นยังสามารถช่วยป้องกันการโดนคุณไสย มนต์ดำต่างๆ และทีเด็ดกว่านั้นถ้าหากกินข้าวที่ปรุงกับไม้งิ้วดำนั้นยาวนานจนครบสามเดือนจะทำให้ผู้นั้นมีความคงกระพันชาตรี  พญาไม้งิ้วดำจึงเป็นที่ต้องการของใครหลายๆคน เพราะว่าไม้งิ้วดำนั้นเป็นมหาพญาแห่งไม้มงคลเลยหาไม่ได้ง่ายๆ ไม่ได้พบได้ทั่วไปเพราะว่าไม้งิ้วปกติมิได้เป็นสีดำแต่หากเป็นสีขาว ส่วนไม้พญางิ้วดำนั้นเป็นเหมือนดั่งต้นไม้ที่ท่านเทวดีได้ประทานลงมาให้ ทำให้ต้นงิ้วนั้นมีความผิดปกติกลายเป็นที่ดำทั้งต้น จนถูกเรียกว่าไม้งิ้วดำ มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมากใครที่บูชาอยู่อย่างศรัทธานั้น ไม้งิ้วดำจะทำให้เกิดสำเร็จในทุกความปรารถนาที่เป็นสิ่งดี นำพาแต่ความโชค(ขออนุญาติเจ้าของข้อมูลและภาพครับ)

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

อุปกรณ์พกพา|ศิษหลวงพ่อชำนาญ

GMT+7, 4-7-2020 03:49 , Processed in 0.112565 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้